Top 6 những cuốn sách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu

153
Top 6 những cuốn sách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu

Bạn là người đang trong quá trình bắt đầu học IELTS? Nhưng vẫn đang loay hoay chưa biết bắt đầu từ đâu? Nên chọn những cuốn sách nào? Trong bài viết sau đây Topbrands xin giới thiệu bạn đọc các cuốn sách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu. Hãy cùng theo dõi ngay bạn nhé!

Người mới đọc sách luyện thi IELTS cần lưu ý gì?

IELTS là được biết đến một trong những kỳ thi năng lực tiếng Anh khó nhất, đòi hỏi người học phải có sự đầu tư cả về thời gian và hơn hết là phải tìm được nguồn tài liệu luyện thi phù hợp, hiệu quả. Hiện nay, trong một “rừng” sách luyện thi IELTS, cách tốt nhất để bạn đọc có thể tìm được những quyển sách ưng ý và phù hợp với trình độ của bản thân là tìm từ nguồn sách chính thống nước ngoài.

Nếu bạn mới bắt đầu luyện thi IELTS thì hãy đặt mục tiêu từ thấp từ từ cho đến cao và lời khuyên là bạn nên tìm đọc các loại tài liệu căn bản. Còn khi muốn chinh phục IELTS ở mức điểm cao hơn, bạn hãy nghiên cứu, làm thật nhiều bài tập trong các cuốn sách khó hơn.

Bên cạnh đó, sách luyện thi IELTS dành cho người mới bắt đầu là một trong các yếu tố quan trọng giúp bạn hình thành nền tảng tiếng Anh vững chắc, giúp chinh phục band điểm cao hơn. Việc lựa chọn đúng giáo trình cũng như có phương pháp học phù hợp sẽ giúp bạn nắm chắc được đến 30% kết quả khả quan.

Khi đã chọn IELTS, bạn cần xây dựng nên chiến lược học tập về lâu dài để đem đến hiệu quả tối ưu nhất. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên chọn sách luyện thi IELTS dành cho người mới bắt đầu nào thì dưới đây là những cuốn sách hay để bạn có thể dễ dàng tham khảo, lựa chọn.

5/5 - (5 bình chọn)

Cambridge IELTS quyển 1-13

Cambridge IELTS được biết đến là một trong những đầu sách luyện thi IELTS dành cho người mới bắt đầu được đông đảo các bạn trẻ cũng như trung tâm luyện thi IELTS sử dụng nhất hiện nay.

Đây là bộ tài liệu có 13 cuốn sách được xuất bản bởi Cambridge Examination Publishing, hỗ trợ người học định hướng ôn tập cho kỳ thi IELTS một cách hiệu quả nhất. Hầu hết tất cả thí sinh đều ôn tài liệu này, nhưng có một lưu ý nhỏ đó là từ cuốn 7-13 sẽ kết hợp với module đề thi IELTS hiện tại hơn.

Cambridge IELTS đảm bảo sẽ là tài liệu không thể thiếu vắng cho lộ trình học IELTS của bạn

cuốn sách luyện thi IELTS cho người học mới bắt đầu
Bộ tài liệu có 13 cuốn sách được xuất bản bởi Cambridge Examination Publishing

Focus On Academic Skills For IELTS

Được xuất bản vào năm 2010, cuốn sách này ngay từ cái tên đều tiên có thể thấy nội dung sácg hoàn toàn tập trung cho kỳ thi IELTS. Sách cung cấp các bài tập chuyên sâu, đề cập đến cả bốn kỹ năng trong IELTS và đặc biệt quan tâm vào kỹ năng đọc – viết.

Focus On Academic Skills For IELTS mở rộng vốn từ học thuật cần thiết trong xuyên suốt quá trình luyện thi IELTS dành cho người mới bắt đầu. Những bài tự kiểm tra theo tiến độ có thể giúp bạn tự đánh giá trình độ của mình theo quá trình tự ôn luyện.

Khi bám sát lộ trình học của Focus On Academic Skills For IELTS, bạn sẽ nhận thấy rõ sự tiến bộ của mình.

Focus On Academic Skills For IELTS mở rộng vốn từ học thuật cần thiết
Sách học Ielts dành cho cho người mới bắt đầu

Cambridge Grammar/ Vocabulary For IELTS

Bộ đôi cuốn sách Cambridge Grammar For IELTS và Vocabulary for IELTS chính là cái tên kế đến trong bộ sưu tập các cuốn sách luyện thi IELTS dành cho người mới bắt đầu, được phát hành với vốn từ vựng, ngữ pháp tương đối đầy đủ là bí kíp để luyện thi IELTS được nhiều người lựa chọn.

Cambridge Grammar con được biết đến là cuốn sách tổng hợp tất cả chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh quan trọng được sử dụng nhiều trong kỳ thi thi IELTS, phục vụ cho các bạn nào đang học IELTS có thể nhận biết được kiến thức mình cần học.

Cambridge Vocabulary cũng không thể thiếu đối với dân cày IELTS đem đến cho bạn vốn từ vựng cơ bản cũng như cách học đúng đắn. Tất cả các bài học trong đây đều được phân chia rõ ràng theo từng chủ đề cũng như cung cấp đủ từ vựng, cách sử dụng phù hợp theo mỗi câu, ngữ cảnh.

Cambridge Grammar For IELTS và Vocabulary for IELTS
Cuốn sách luyện thi IELTS cho người mới bắt

Improve Your IELTS Reading/ Writing/ Listening & Speaking Skills

Improve Your IELTS là bộ sách có 3 cuốn với mục tiêu luyện kỹ năng của tác giả Barry Cusack Sam McCarter, sách được thiết kế rất rõ ràng và dễ hiểu, dành cho người muốn được tự học hoặc giảng dạy, từng bước sẽ hướng dẫn người đọc hoàn tất các hoạt động.

Bộ sách cũng cung cấp cho bạn đầy đủ các kỹ năng, từ vựng cà phương pháp làm bài cần thiết theo từng chủ đề để đạt được điểm từ 7.0 trở lên.

Đặc biệt, đây cũng là chiếc chìa khóa được các trung tâm lựa chọn làm sách luyện thi IELTS dùng để dưa vào giáo trình giảng dạy của mình. Cuốn giáo trình sẽ đưa cho người học lộ trình cụ thể giúp hoàn thiện đầy đủ các kỹ năng.

 Improve Your IELTS Reading/ Writing/ Listening & Speaking Skills
Bộ sách Improve Your IELTS

English Pronunciation/ English Grammar/ English Vocabulary In Use

Sách English Pronunciation In Use được chia theo các cặp âm riêng để người học có thể luyện dần. Sách sẽ mang đến từ cách đọc, hướng dẫn phát âm đến các đoạn hội thoại sử dụng âm đó, hơn hết còn có bài tập thực hành để bạn có thể rèn luyện phát âm, kiến thức tốt hơn.

Vừa học vừa thực hành với bộ sách English Pronunciation In Use sẽ giúp bạn tiến bộ hơn trông thấy

Sách English Grammar In Use sẽ mang đến cho các bạn kiến thức ngữ pháp tiếng Anh căn bản đến nâng cao và quan trọng hơn hết là hệ thống kiến thức trình bày rất khoa học để cho người học có thể dễ dàng tiếp nhận kiến thức của mình.

Sách English Vocabulary In Use là 1 quyên tài liệu cực tốt giúp các bạn học từ vựng hiệu quả, nhanh chóng các từ rất phổ biến và hữu ích cho giao tiếp tiếng Anh. Sách sẽ hướng dẫn các bạn cách để học từ vựng cũng như có các topic từ vựng khác nhau và có nhiều bài tập áp dụng.

English Pronunciation/ English Grammar/ English Vocabulary In Use
Sách học IELTS dành cho người mới bắt đầu

Get Ready For IELTS Listening/Speaking/ Reading/ Writing

So với bộ Cambridge thì Get Ready For IELTS là một trong những bộ sách khá mới và “dễ”, sẽ rất phù hợp dành cho những bạn muốn tự bắt đầu với IELTS. Bộ sách sẽ tập trung vào 4 kỹ năng của IELTS. Sách có 12 bài học được diễn giải cẩn thận và chi tiết, với các ví dụ minh họa rất rõ ràng.

Hơn hết, mỗi bài học đều có phần ngữ pháp, bổ sung lượng từ vựng học thuật sẽ giúp học viên ở trình độ trung cấp có thể dễ dàng tiếp cận và luyện thi IELTS. Những “mẹo hay” làm bài hiệu quả cũng được cập nhật cùng bài đọc để bạn dễ dàng luyện tập, thực hành liền tay.

Get Ready For IELTS cũng là một lựa chọn cân nhắc trong việc lựa chọn sách luyện thi IELTS dành cho người mới bắt đầu

Get Ready For IELTS Listening/Speaking/ Reading/ Writing
Sách ready for Ielts được sử dụng phổ biến

Tổng hợp những quyển sách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu được giới thiệu trên đây, đã có thể giúp bạn đặt ra kế hoạch ôn luyện phù hợp ngay từ lúc ban đầu. Bạn sẽ không cần phải ôm quá nhiều kiến thức mà vẫn thấy sự tiến bộ khi học theo sách luyện thi IELTS đã đưa ra. Chúc các bạn học tập thật tốt, sớm đạt được kết quả như ý nhé!

Chia sẻ nếu thấy hữu ích
5/5 - (5 bình chọn)