10 Cuốn sách tự học IELTS hiệu quả nhất 2024

96
Cuốn sách tự học IELTS hiệu quả nhất 2024

Ngoài việc luyện thi IELTS ở các trung tâm thì nhiều người lựa chọn ôn luyện tại nhà bằng những cuốn sách chuyên dụng. Nếu bạn chưa lựa chọn được cho mình cuốn sách phù hợp, có thể tham khảo 10 cuốn sách tự học IELTS hiệu quả nhất 2024.

5/5 - (1 bình chọn)

The Official Cambridge Guide to IELTS – Sách học IELTS cho người mới

Một trong những cuốn sách tự học IELTS được đông đảo độc giả lựa chọn mua chính là The Official Cambridge Guide to IELTS. Cuốn sách được thiết kế chi tiết 4 kỹ năng: Listening, Reading, Speaking và Writing. Không chỉ giúp bạn họ làm quen với những dạng câu hỏi trong mỗi kỹ năng mà còn chỉ những tips làm bài thi sao cho hiệu quả nhất.

The Official Cambridge Guide to IELTS bao gồm 10 bài ôn luyện cho cả người học tập luyện các bài thi Academic và General. Cuối sách có đáp án và scripts file để hỡ trợ những bạn ôn luyện ở nhà.

The Official Cambridge Guide to IELTS
The Official Cambridge Guide to IELTS

Cuốn sách IELTS dành cho các đối tượng như:

 • Người học mới bắt đầu tìm hiểu IELTS
 • Giáo viên dạy IELTS
  Thích hợp cho cả bài thi Academic và General
 • Những học viên có band điểm 4.0 IELTS

Review từ học viên: Theo như những kiến thức mình học được từ cuốn sách cảm thấy khá bổ ích, có đủ các mẫu đề giúp cọ xát và ôn luyện theo chuẩn đề thi thât.

English Vocabulary in Use – Sách học IELTS

Bộ sách English Vocabulary in Use là một nguồn tài nguyên không thể thiếu cho những người muốn nâng cao vốn từ vựng của mình, đặc biệt là trong việc chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Cuốn sách này mang lại một bộ từ vựng thông dụng thường xuất hiện trong bài thi IELTS, được giải thích và trình bày một cách khoa học và dễ hiểu. Ngoài ra đi kèm với phần minh họa ngữ cảnh, giúp người đọc dễ dàng hiểu và áp dụng từ vựng vào các tình huống thực tế.

English Vocabulary in Use – Sách học IELTS
English Vocabulary in Use – Sách học IELTS

Bộ sách IELTS English Vocabulary in Use bao gồm 4 cuốn: Elementary, Pre-Intermediate & Intermediate, Upper-Intermediate và Advanced, với tổng cộng 100 units và hơn gần 3000 từ vựng, đánh giá từ trình độ cơ bản đến nâng cao.

Đây thực sự là một cuốn sách luyện thi IELTS hiệu quả, phù hợp cho những người mới bắt đầu học IELTS muốn cải thiện trình độ và những người muốn mở rộng vốn từ vựng của mình.

Review của học viên: Tôi đã sử dụng toàn bộ bộ sách IELTS English Vocabulary in Use và  muốn khuyên mọi người nên mua ngay cuốn sách này. Nội dung chủ yếu xoay quanh 100 units với các chủ đề từ vựng cho mọi trình độ, từ cơ bản đến nâng cao. Sách cũng cung cấp giải thích và ví dụ ở mỗi unit rất dễ hiểu.

Cambridge IELTS 1-14 – Bộ sách tự học IELTS

Đối với những tín đồ ôn luyện IELTS thì bộ sách Cambridge IELTS không còn quá xa lạ nữa. Được nằm trong top 5 cuốn sách luyện thi IELTS tốt nhất hiện nay. Trong sách có 4 bài test theo đúng độ khó của format bài thi thực tế.

Thiết kế theo cấu trúc 4 bài test cơ bản có những kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Cuốn sách có đáp án ở cuối và những bài mẫu Writing & Speaking giúp những bạn ôn luyện tại nhà có thể tham khảo. Cambridge IELTS 1-14 có đủ bản PDF và Audio để các bạn dễ dàng lưu về học tập.

Cambridge IELTS 1-14
Cambridge IELTS 1-14

Tác giả cuốn sách hướng đến những bạn mới bắt đầu luyện thi IELTS và có trình độ từ 3.5 trở lên.

Review từ học viên: Theo như cảm nhận của mình sau khi mới thi tuần trước thì cuốn sách có format khá giống đề thi thật. Khi học sẽ có đáp án chi tiết về phần Speaking và Writing hỗ trợ trong việc ôn luyện tại nhà.

Target Band 7: IELTS Academic Module – How to Maximize Your Score – Học IELTS tại nhà

Cuốn sách Target Band 7: IELTS Academic Module – How to Maximize Your Score của tác giả Simone Braverman chính là trợ thủ đắc lực của các bạn muốn thực hiện giấc mơ 7.0 IELT. Bao gồm nhiều nội dung, chiến lược và kỹ thuật hỗ trợ quá trình ôn luyện.

Target Band 7: IELTS Academic Module – How to Maximize Your Score
Target Band 7: IELTS Academic Module – How to Maximize Your Score

Thiết kế bao gồm 5 phần chính:

 • The IELTS Routine: Giới thiệu khái quát về bài thi IELTS
 • Tips for the Listening Test: Chỉ ra phương pháp, mẹo, chiến thuật cho một số dạng bài phổ biến cho IELTS Listening
 • Tips for the Reading Test: Chỉ ra phương pháp, mẹo, chiến thuật cho một số dạng bài phổ biến cho IELTS Reading
 • Tips for Writing Test: Đưa ra phương pháp, chiến lược làm bài cho Task 1 và cách viết bài luận cho Task 2
 • Tips for Speaking Test: Những chiến lược làm bài, kỹ năng xây dựng và phát triển ý tưởng cho bài thi Speaking

Được đông đảo các bạn học IELTS 7.0 trở nên tìm kiếm và mua về để ôn luyện đạt ước mơ của mình.

Review từ học viên: Điểm cộng của mình về cuốn sách là thiết kế bốc cục rõ ràng, dễ nhìn, dễ học, đem nhiều kiến lược và kỹ thuật để làm bài tốt hơn.

Academic Writing for IELTS – Học IELTS tại nhà

Academic Writing for IELTS là cuốn sách dành cho những bạn muốn luyện riêng phần viết để nâng cao trình độ của mình. Sách có chi tiết về cách viết, mô tả và cách biểu đạt ý cho từng dạng câu hỏi trong đề thi.

Academic Writing for IELTS – Học IELTS tại nhà
Academic Writing for IELTS – Học IELTS tại nhà

Cấu trúc sách bao gồm 5 phần chính:

 • Writing practice for task 1: Có 20 chủ điểm dành cho người ôn luyện từ vựng và cấu trúc đề bài hay gặp trong task 1.
 • Writing practice for task 2: Với 25 chủ điểm chuyên sâu vào từ vựng học thuật và đưa dàn ý cho các dạng bài viết khác nhau.
  Checking & editing: Phần này để bạn kiểm tra lỗi sai và sửa lỗi
 • Practice writing test: luyện viết thông qua những chủ đề mà cuốn sách đưa ra.
 • Answer key: Phần đáp án để người ôn luyện tham khảo các lời giải từ tác giả.
 • Sách học IELTS Academic Writing for IELTS dành cho những người học đã có kiến thức cơ bản và mong muốn đạt điểm 6.0 IELTS trở lên.

Review từ học viên: Những bạn yếu phần viết muốn cải thiện kỹ năng thì cuốn sách này là hợp lý. Trong sách có đầy đủ và chi tiết những dạng task có trong bài IELTS Writing. Mình thấy có một số đoạn văn mẫu ở cuối bài để tham khảo và hiểu được cách viết sao cho đúng và hay nhất.

English Grammar in Use – Ngữ pháp cho IELTS

Cuốn sách tự học IELTS tôi muốn giới thiệu đến bạn chính là IELTS English Grammar in Use. Giúp bạn có cái nhìn tổng quát về mặt ngữ pháp với hơn 145 chủ điểm ngữ pháp như: câu điều kiện, trực tiếp, gián tiếp, động từ, danh từ, tính từ,.. đi từ mức cơ bản đến nâng cao.

Từ trang 136 đến 145 giúp bạn tặng dần theo từng level, cuốn sách cung cấp nền tảng vũng chắc cho các bạn mới bắt đầu. Sắp theo dạng 1-1, 1 trang bài tập và 1 trang ngữ pháp. Mỗi bài học sẽ có một ví dụ, phân tích và bài tập cụ thể cho người ôn luyện hiểu roc hơn và làm theo đúng ngữ pháp.

 English Grammar in Use – Ngữ pháp cho IELTS
English Grammar in Use – Ngữ pháp cho IELTS

English Grammar in Use chủ yếu hướng đến những đối tượng đang bắt đầu học tiếng Anh, muốn cung cấp thêm kiến thức cơ bản.

Review từ học viên: Mình được bạn bè giới thiệu cuốn sách English Grammar in Use, theo như mình cảm nhận thì nội dung trong sách khá tốt, lý thuyết được trình bày khoa học, ngắn gọn dễ hiểu. Sau khi học lý thuyết sẽ có kèm bài tập đi kèm.

Complete IELTS – Luyện IELTS tại nhà

Complete IELTS là cái tên không còn xa lạ đối với những bạn có sách luyện IELTS tại nhà. Bố cục bao gồm 3 cuốn sách tương ứng với 3 trình độ khác nhau, hỗ trợ toàn diện 4 kỹ năng làm bài IELTS. Ngoài ra sách còn chia nhỏ theo từng chủ đề hay gặp trong những đề thi thật để bạn ôn luyện. Điểm cộng khi có những mẹo nhỏ và chiến lược giúp người học hiệu quả nhất.

3 trình độ được kể trên là: Complete IELTS bands 4-5, Complete bands IELTS 5-6.5 và Complete bands 6.5-7.5, mỗi cuốn sách sẽ có từ 8-10 chủ đề khác nhau. Phía sau cuốn sách còn đính kèm tài liệu tham khảo về phần từ vựng và các đề thi thử.

Complete IELTS phù hợp với những bạn có muốn đạt điểm từ 4.0-7.5 IELTS.

 Complete IELTS – Luyện IELTS tại nhà
Complete IELTS – Luyện IELTS tại nhà

Review từ người học: Mình có học cuốn 5-6.5 thì cảm thấy sách Complete IELTS thiết kế theo trình tự  theo từng unit và chủ đề. Phần Writing và Speaking là điểm mình thích nhất khi đem đến những kiến thức hay và hướng dẫn cách làm bài rất chi tiết. Đối với một đứa yếu phần Writing như mình thì cuốn sách này được coi là “chân ái”

New Insight Into IELTS – Học IELTS nâng cao

New Insight Into IELTS giúp bạn học đủ 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Về mặt nội dung cung cấp chi tiết từng nội dung theo sát format đề thi thật, hỗ trợ tiếp cận bài thi vag tự tin hơn trong bài thi IELTS. Hơn thế nữa, New Insight Into IELTS mở rộng vốn kiến thức, nâng cao vốn từ vựng, cụm từ và collocations.

Xây dựng cấu trúc có format như đề thi thật bao gồm 4 bài học có nội dung giống như 4 kỹ năng kèm với 6-10 bài học sau mỗi phần. Ngoài ra, cuốn sách có kèm audio và phần chữa bài chi tiết sau mỗi phần học kỹ năng.

 New Insight Into IELTS – Học IELTS nâng cao
New Insight Into IELTS – Học IELTS nâng cao

Cuốn sách New Insight Into IELTS nhắm đến những bạn có nền tảng Tiếng Anh tốt, trình độ từ 4.0 – 5.0 IELTS và muốn nâng điểm của mình loeen 6.0

Review từ học viên: Mình đánh giá rất cao tính ứng dụng của cuốn sách này bởi vì New Insight Into IELTS tập trung vào từng chi tiết nhỏ nhất, nội dung thiết kế khá sát với đề thi thật. Ngoài ra, cuốn sách này còn xây dựng những phương pháp, chiến thuật làm bài bổ trợ cho quá trình luyện thi.

IELTS English Grammar in Use – Sách luyện IELTS hiệu quả

Một trong những bộ sách luyện thi IELTS hiệu quả không thể bỏ qua cuốn IELTS English Grammar in Use. Không chỉ mang cái nhìn tổng quá về phần ngữ pháp mà còn đưa ra 145 chủ điểm từ trình độ cơ bản đến nâng cao cho người học.

Bộ sách gồm 3 quyền: English Grammar in Use for Elementary, English Grammar in Use for Intermediate, English Grammar in Use for Advanced. Dạy bạn qua từngd ví dụ và bài tập cụ thể để hiểu nhanh hơn và chính xác nhất về mặt ngữ pháp. Phía sau cuốn sách có phần đáp án để bạn dò lại với kết quả làm bài của mình.

IELTS English Grammar in Use – Sách luyện IELTS hiệu quả
IELTS English Grammar in Use – Sách luyện IELTS hiệu quả

English Grammar in Use hướng đến những bạn đã vững ngữ pháp tiếng Anh cơ bản, học viên trình độ Intermediate.

Review từ học viên: Sau khi học 2 cuốn sách là: English Grammar in Use for Elementary, English Grammar in Use for Intermediate và đang ôn cuốn cuối English Grammar in Use for Advanced. Theo mình đánh giá, sách chia ngữ pháp the tình tự từ thấp đến cao và chia nhỏ tưng phần nhỏ giúp dễ học hơn mà không bị dồn ép quá nhiều kiến thức một lúc.

English Collocations in Use – Học IELTS cho người mới

English Collocation in Use là một cuốn sách tự học IELTS rất hiệu quả, cung cấp những cách thực tế để học các từ ghép. Bộ sách bao gồm 60 bài học xây dựng theo nhiều chủ đề khác nhau, mỗi chủ đề đi kèm với lý thuyết và bài tập với hơn 1500 từ ghép. Chắc chắn sẽ giúp bạn nâng cao trình độ viết và kỹ năng nói của bạn một cách đáng kể.

Bộ sách bao gồm hai cuốn: English Collocation in Use Intermediate và English Collocation in Use Advanced.

Cấu trúc của English Collocation in Use bao gồm các thành phần như:

 • Learning about collocation
 • Grammatical aspects of collocation
 • Special aspects of collocation

English Collocations in Use bao gồm các Units bắt đầu bằng lý thuyết, sau đó là các từ ghép được trình bày theo từng chủ đề. Ngoài ra, cuốn sách còn đi kèm với các ví dụ minh họa dễ hiểu và ở cuối mỗi units là các bài tập để củng cố kiến thức vừa học.

Tài liệu sách IELTS này phù hợp cho những người có điểm từ 4.0-5.5 IELTS.

English Collocations in Use
English Collocations in Use

Review từ học viên: Bộ sách English Collocation đã nâng kỹ năng Writing và Speaking của tôi lên một tầm cao mới. Cuốn sách cung cấp một cái nhìn toàn diện về cách sử dụng collocation một cách đúng đắn trong các bài làm. Hơn nữa, sách cung cấp mẹo về cách sử dụng từ điển và các nguồn tài liệu khác để học collocation.

Chia sẻ nếu thấy hữu ích
5/5 - (1 bình chọn)