Gợi ý các cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da an toàn tại nhà

68
Hướng dẫn các cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da hiệu quả, an toàn tại nhà

Sau khi sử dụng thuốc nhuộm tóc, việc thuốc nhuộm bám vào da, trán, cổ hoặc tay thường khiến chúng ta cảm thấy khó chịu và muốn tìm cách tẩy đi ngay. Nhưng làm thế nào để loại bỏ thuốc nhuộm tóc dính trên da một cách hiệu quả và an toàn? Topbrands đã tổng hợp được những gợi ý đơn giản nhất để giúp bạn đẩy lùi vết nhuộm một cách dễ dàng!

Sử dụng thuốc nhuộm tẩy thuốc nhuộm dính trên da

Khi bạn phát hiện mình bị dính thuốc nhuộm dính lên da, bạn hãy nên rửa vùng da đó trược tiếp dưới vòi nước. Nhưng có một điều mà bạn cần lưu ý đó chính là đeo bao tay để đảm bảo an toàn khi xử lý. Trong trường hợp thuốc nhuộm bám lên da đầu, chân tóc thì cần đợi sau khi đã nhuộm tóc xong thì mới tẩy thuốc nhuộm có trên da.

cách tẩy vết thuốc nhuộm tóc trên da hiệu quả nhanh
Thuốc nhuộm tẩy đi phần thuốc nhuộm còn dính trên da

Cách để tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da với baking soda

Baking soda được biết đến với khả năng làm sạch, do đó có thể được sử dụng để loại bỏ thuốc nhuộm tóc bám trên da.

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Hòa baking soda và nước rửa chén với nhau theo tỷ lệ 25g baking soda và 30ml nước rửa chén. Trộn đều để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.
  • Bước 2: Thoa hỗn hợp vừa trộn lên vùng da mà có thuốc nhuộm tóc bám, đợi từ 1 đến 2 phút để thuốc nhuộm tan ra.
  • Bước 3: Làm ẩm một khăn bằng nước ấm và lau sạch vùng da mà có thuốc nhuộm.
  • Bước 4: Cuối cùng, sử dụng nước ấm để rửa sạch lại da và lau khô vùng da đó một lần nữa cho đến khi không còn vết thuốc nhuộm nào còn lại.
Một số cách để tẩy thuốc nhuộm tóc còn dính trên da đơn giản, hiệu quả
Baking soda là sản phẩm tẩy rửa nhuộm tóc hiệu quả

Nước rửa móng tay tẩy được thuốc nhuộm tóc dính trên da

Việc sử dụng nước rửa móng tay, đặc biệt là acetone, là một phương pháp mạnh mẽ để loại bỏ thuốc nhuộm tóc trên da. Tuy nhiên, acetone có thể gây kích ứng và bỏng da, do đó không nên sử dụng trên các vùng da nhạy cảm như cổ, đầu và mặt. Tuy nhiên, đối với vùng da của bàn tay bị dính thuốc nhuộm, phương pháp này có thể áp dụng tại nhà một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, sau khi sử dụng acetone, da tay có thể cảm thấy khô và tạo cảm giác khó chịu. Vì vậy, sau khi rửa sạch bằng nước, bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm, kem dưỡng da tay hoặc vaseline để cung cấp độ ẩm cho da.

Một số cách loại bot màu thuốc nuộm dính trên da hiệu quả mà bạn có thể tham khảo qua
Nước rửa móng tay có thể tẩy được thuốc nhuộm tóc bám trên da

Tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da bằng kem đánh răng

Chất khử oxy nhẹ trong kem đánh răng có thể được sử dụng để loại bỏ màu thuốc nhuộm tóc một cách an toàn và hiệu quả. Dưới đây là các bước bạn có thể thực hiện:

  • Bước 1: Thoa một lớp kem đánh răng lên vùng da bị dính thuốc nhuộm tóc.
  • Bước 2: Chà xát nhẹ nhàng vùng da đã được thoa kem đánh răng bằng các động tác tròn đều trong khoảng thời gian từ 60 đến 90 giây, sau đó rửa lại với nước ấm.
  • Bước 3: Lặp lại quy trình trên cho đến khi màu thuốc nhuộm trên da đã được loại bỏ hoàn toàn.
Cách để làm sạch thuốc nhuộm dính trên da an toàn, ngay tại nhà
Kem đánh răng có thể tẩy thuốc nhuộm tóc trên da

Làm mờ thuốc nhuộm tóc bằng Vaseline

Một lựa chọn hiệu quả để loại bỏ thuốc nhuộm tóc dính trên da đầu và mặt là sử dụng vaseline với tính an toàn và dịu nhẹ cho da. Dưới đây là một số bước mà bạn có thể thực hiện:

  • Bước 1: Thoa một lớp vaseline lên vùng da bị dính thuốc nhuộm tóc và nhẹ nhàng massage cho đến khi vaseline chuyển sang màu của thuốc nhuộm.
  • Bước 2: Trong quá trình thoa, sử dụng bông tẩy trang để tránh thuốc nhuộm dính vào tay của bạn.

Bạn có thể để vaseline trên da qua đêm. Tuy nhiên, hãy sử dụng miếng dán hoặc băng gạc để bảo vệ quần áo và gối nệm khỏi bị dính thuốc nhuộm.

Để tẩy đi các vết màu nhuộm có tren da cs thể sử dụng đến vaseline
Vaseline không chỉ có công dụng dưỡng ẩm mà còn có thể làm sạch các vết nhuộm trên da

Sử dụng dầu oliu hoặc dầu em bé

Dầu em bé và dầu oliu là những sản phẩm dịu nhẹ, có khả năng chăm sóc da rất tốt. Thành phần có trong 2 loại dầu này có thể phá vỡ cấu trúc của màu thuốc nhuộm, giúp tan chảy và loại bỏ vết thuốc nhuộm trên da. Đối với những người có làn da dễ kích ứng hoặc nhạy cảm, việc sử dụng dầu em bé hoặc dầu oliu là một lựa chọn lý tưởng để loại bỏ thuốc nhuộm tóc dính trên da.

Dầu oliu không có tính chất tẩy rửa mạnh mẽ hoặc gây ảnh hưởng đến da như các sản phẩm tẩy vết thuốc nhuộm khác. Vì vậy, hiệu quả làm sạch và tốc độ loại bỏ vết bẩn không cao như mong đợi. Nếu bạn chọn phương pháp sử dụng dầu oliu hoặc dầu massage, hãy kiên nhẫn vì việc làm sạch vết thuốc nhuộm có thể mất nhiều thời gian.

cách loại bỏ các mảng màu nhuộm không mong muốn bằng dầu oliu
Sử dụng dầu oliu hoặc dầu em bé để tẩy đi lớp màu bám trên da

Xà phòng kết hợp với nước

Khi bạn phát hiện vết thuốc nhuộm tóc dính trên da, hãy sử dụng nước ấm và xà phòng để làm sạch. Đầu tiên, thấm miếng bông gòn vào xà phòng lỏng và lau vết thuốc ngay khi phát hiện để giảm thiểu màu sắc bám trên da. Cuối cùng, rửa sạch lại vùng da với nước là đủ.

Nhuộm tóc tại nhà là một phương pháp làm đẹp nhanh chóng và tiết kiệm nhưng nếu dính phải màu nhuộm lên da thì quả thực là một rắc rối mà không phải ai cũng mong muốn. Hy vọng rằng với các phương pháp tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da mà Topbrands vừa chia sẻ đến bạn đọc bạn sẽ loại bỏ vết thuốc nhanh chóng.

Xem thêm các nội dung liên quan khác:

Rate this post
Mình là Huyền. Mình thích tìm hiểu, học hỏi về lĩnh vực sức khỏe và làm đẹp. Mong rằng với những hiểu biết và dòng chia sẻ trên đây có thể giúp bạn một phần nào đó có thêm thông tin hữu ích, lựa chọn phù hợp liên quan đến chủ đề này!
Chia sẻ nếu thấy hữu ích
Rate this post